Bật mí cho bạn các bí quyết trở thành chuyên viên BĐS

bds

Bất cứ một nhân viên BĐS nào cùng đều mong muốn trở thành một nhân viên bất động sản thành công, nhưng để đạt được điều đó thì lại không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Vậy làm sao để có thể trở thành một nhân viên BĐS thành công? Các bí quyết trở thành chuyên viên BĐS? Mời các bạn hãy cùng Golden Lands tìm ngay dưới bài viết sau đây để biết thêm thông tin nhé!

Các bí quyết trở thành chuyên viên BĐS

Chúng ta bắt đầu từ điểm mạnh của bạn, lập kế hoạch và lên quy trình, để từ đó làm việc một cách chăm chỉ và chịu khó học tập mỗi ngày hơn. Các bí quyết ngay sau đây có thể giúp bạn giải quyết được những vấn đề còn thiếu ở bản thân gồm có:

NO1: Có kiến thức chuyên môn về BĐS

Những giai đoạn thời hoàng kim của BĐS thời gian trước, kiếm tiền từ môi giới quá dễ mà không cần phải đầu tư kiến thức. Trong giai đoạn đấy các nhà môi giới chỉ phải uốn ba tấc lưỡi, là có khả năng làm giá, tạo cơn sốt ảo thế là có khả năng kiếm được vô số tiền. 

Cái thời đó đã qua và không còn có khả năng lặp lại. Giai đoạn hiện nay, nghề môi giới BĐS đã sang trang mới. Giờ đây, những ai mong muốn hành nghề trong lĩnh vực môi giới BĐS phải hiểu rằng: Không có chuyên môn và kiến thức BĐS sẽ không tồn tại được trong nghề.

Hiện tại, khách hàng cực kì sáng tạo nên họ phát hiện ra ngay nhân viên môi giới nào là chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp. Họ sẽ chọn mặt gửi vàng cực kỳ kỹ, trước khi quyết định có bắt tay thực hiện công việc với bạn hay không? Hãy chuẩn bị tinh thần và cung cấp cho mình một hành trang kiến thức đầy đủ trước khi đến với nghề môi giới BĐS bạn nhé.

bds

Tìm hiểu và học hỏi về kiến thức trong lĩnh vực môi giới Bất động sản

NO2: Tận dụng điểm mạnh trong tính cách của bạn

Điều đầu tiên để trở nên một nhân viên BĐS thành công là bạn phải biết tận dụng điểm mạnh của mình, cho dù cho bạn là người hướng ngoại hay hướng nội đều có thể tận dụng được những ưu thế của bản thân để làm sale thành công.

Bạn nên biết rằng với một nhân viên địa ốc mong muốn làm sale tốt thì luôn phải biết thời điểm nào cần phải nói, và thời điểm nào cần phải lắng nghe, học tập thêm các kỹ năng sống, kỹ năng trong giao tiếp để tạo cảm giác tốt trong mắt người sử dụng.

Với điều này bạn phải cần nhận xét tính bí quyết của chính mình, rồi sau đó thể hiện được ra thế mạnh của chính bạn, trong số đó Chủ yếu là những tính bí quyết quan trọng  như: Gây ấn tượng, sự tin cậy, bản chất dễ dàng sử dụng, tính trung thực và lòng quyết tâm.

NO3: Hiểu sâu thông tin BĐS trong khu vực hoạt động

Nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp có chuyên môn vững chắc về dự án, chủ đầu tư, giá cả thị trường trong khu vực công việc của mình. Thông tin có thể thu tập qua các nhà báo, đài, hội thảo, hiệp hội BĐS, kinh nghiệm trên thương trường… Đây là nguồn nội dung căn bản và thiết yếu khi tư vấn cho khách hàng. Những thông tin đặc biệt này phải lấy và tổng hợp theo từng loại bất động sản khác nhau.

Nhà phố riêng lẻ, đất của dự án, đất phân lô bán nền, đất thổ cư trong khu vực dân cư, hộ gia đình, đất nông nghiệp, căn nhà chung cư (căn hộ thương hiệu cao cấp, chung cư cho tái định cư, cho những người có thu nhập thấp), nhà phố liên kế của dự án, nhà biệt thự xây sẵn…

Cần hiểu sâu giá của từng loại BĐS vào từng thời điểm giá cả lên xuống của thị trường. Khi tư vấn cho khách hàng, tùy vào mong muốn của người tiêu dùng,  mong muốn tìm mua BĐS ở khu vực nào thì phải biết ngay về giá khu vực đấy ngày nay là bao nhiêu, còn nhiều mặt hàng để bán không, nên mua ngay hay chờ một thời gian nữa chờ dự án khác mới ra tốt hơn giá sẽ mềm hơn…

NO4: Nắm bắt được kiến thức về pháp luật

Để trở thành nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp thì bạn cần phải luôn cập nhật các quy định có sự liên quan đến BĐS vì yếu tố pháp lý ở nước ta luôn điều chỉnh và thay đổi, cũng là tác nhân có thể làm cho một vài người không chuyên khó mà có khả năng để cạnh tranh được với các công ty làm ăn rõ ràng và chuyên nghiệp.

Con người không chỉ thông thạo luật kinh doanh BĐS không thôi mà còn phải biết về luật nhà ở, luật dân sự, luật để Đầu tư, các nghị định hướng dẫn thi hành các luật này giúp thực hiện việc hoàn thành công việc môi giới một cách chính xác, đúng luật pháp và chuyên nghiệp.

NO5: Trang bị cho bản thân tinh thần luôn đổi mới và học hỏi

Hiện nay, một vài chuyên viên môi giới đam mê, yêu nghề, cầu thị thực sự mới ý thức được thành quả của sự thành công không hề đơn giản của nghề này. Họ luôn cố gắng hoàn thành các kỹ năng về chuyên ngành và luôn luôn học hỏi để tăng trưởng. Tuy nhiên, không phải toàn bộ mọi người đều ý thức được điều ấy. Đa số cho rằng môi giới BĐS có gì đâu mà phải học, khối người không cần chứng chỉ hành nghề vẫn thực hiện được.

Họ tin tưởng, chỉ cần kinh nghiệm từ đường phố, học lỏm qua những người bạn là đủ. Những quan niệm sai lầm này mà trong nghề môi giới BĐS của chúng ta hiện vẫn còn một khoảng bí quyết khá xa so với các chuyên viên đang hành nghề môi giới tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Và trong mắt khách hàng vẫn gọi họ là cò nhà đất. Để trở nên một nhà môi giới chuyên nghiệm bạn hãy thật sự phải khiêm tốn và cầu thị, học hỏi, đầu tư thời gian để cập nhật thông tin, kiến thức liên tục.

bds-1

Trang bị cho bản thân một tinh thần luôn học hỏi và cầu tiến

NO6: Khả năng về ngoại ngữ

Việt Nam chúng ta đã gia nhập WTO cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài vào làm ăn sinh sống tại nước ta, đây là bước đà cho các nhà môi giới trong lĩnh vực cho thuê, bán BĐS phát triển mạnh hơn. Đây là bước đà cũng như sự thách thức nếu như những nhà môi giới chẳng rõ dùng ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh. Cơ hội sẽ đến và đi rất nhanh nếu bạn không giao tiếp được tiếng Anh.

Không chỉ bao gồm ở khả năng giao tiếp không thôi mà con người luôn phải biết Anh văn chuyên ngành về lĩnh vực môi giới BĐS để có khả năng trình bày, làm thay đổi tâm lý được người sử dụng nước ngoài. Nên việc thông thạo ngoại ngữ là một yếu tố cần thiết đối nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai.

NO7: Tạo được sự uy tín và thương hiệu cá nhân

Trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và  trong lĩnh vực BĐS nói riêng không để lại chỗ cho những người kinh doanh theo kiểu chộp giật, thủ đoạn hay cơ hội. Mà những người về môi giới mong muốn thành công phải tự xây dựng sự uy tín, niềm tin cho khách hàng và nó trở nên thương hiệu của mỗi mình bạn môi giới ở trên thị trường.

Xây dựng sự kết nối với người sử dụng, với những nhà đầu tư mỗi một người môi giới phải tự khẳng định được sự uy tín, tính trách nhiệm làm việc cũng như thái độ, sự nhiệt tình chắc chắn sẽ tạo nên niềm tin từ chủ đạo khách hàng và dần dần nó sẽ trở thành brand cá nhân của mỗi người môi giới.

Những khách hàng sử dụng, đầu tư họ mãi mãi dành sự ưu ái, tin tưởng cho những người môi giới mà họ tin tưởng và sẵn sàng lựa chọn sản phẩm, đầu tư theo lời tư vấn của những nhà môi giới chuyên nghiệp.

bds-2

Sự quan trọng của việc phát triển và xây dựng thương hiệu cá nhân

Lời kết

Hy vọng qua bài viết bí quyết trở thành chuyên viên BĐS ở trên đây của Golden Lands có thể giúp các bạn về chuyên môn cũng như những vấn đề còn thiếu của bản thân để từ đó có thể khắc phục được điểm yếu mà mình còn đang thiếu sót trên công cuộc trở thành một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

 

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Nhận thông báo các bài mới nhất

Các bài viết khác

Bạn Có Muốn Nhận Những Ưu Đãi Từ Chúng Tôi ?

Gửi Tin Nhắn Cho Chúng Tôi. Ngay !

error: Content is protected !!

Đăng Ký Nhận Thông Tin Chi Tiết Dự Án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Quý khách điền đầy đủ thông tin để nhận được thông tin dự án chính xác nhất.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Chúng tôi sẽ giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhanh nhất có thể.