Nên mua nhà để ở hay ở chung cư lấy tiền đầu tư BĐS?

bds-1

Bạn đang có một khoản tài chính dư giả thì bạn Nên mua nhà để ở hay ở chung cư lấy tiền đầu tư BĐS? Đây cũng là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Để có được một quyết định đúng đắn nhất bạn nên tính toán, định hướng kỹ về tỷ suất sinh loại để chọn ra được một phương án an toàn và tốt nhất. Dưới đây là một số những gợi ý mà bạn có thể tham khảo từ Golden Lands.

Nếu không mua nhà mà để tiền ở chung cư rồi đầu tư BĐS bạn cần lưu ý gì?

Từ rất nhiều người trẻ thành đạt chia sẻ về mục tiêu tài chính và thấy rằng mỗi người có một suy nghĩ và cách nhìn nhận khác nhau. Cho nên cũng sẽ có những quan điểm về tài chính không giống nhau.

Trong số đó không ít người cho rằng chưa nên mua nhà vội mà sẽ đi thuê nhà và dành số tiền tiết kiệm đó mang đi đầu tư kinh doanh và làm thế nào để tiền lại đẻ ra tiền. Tuy nhiên việc khi rót tiền đầu tư vào đâu để nhằm đảm bảo an toàn và sinh ra lợi nhuận tốt cùng đòi hỏi bạn cần phải cân nhắc thật cẩn trọng và một cách kỹ càng.

bds

Không mua nhà để ở mà đi đầu tư bất động sản thì cần lưu ý những điều gì

Mỗi cách đầu tư sẽ đem tới những nguồn lợi khác nhau.

Dưới đây là một số hình thức đầu tư đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Gửi tiết kiệm: Có thể khẳng định rằng việc gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh đầu tư cực an toàn, không gặp nhiều rủi ro và đỡ phải đau đầu khi nghĩ tới vấn đề mất vốn. Tuy nhiên, hiện nay lãi gửi tiết kiệm tại các ngân hàng khá thấp nên nếu so sánh với các hình thức đầu tư căn hộ để cho thuê thì khả năng sinh lời từ việc gửi tiết kiệm có phần ít hơn và hơn thế nữa thì tiền để ngân hàng sẽ có khả năng bị mất giá, trong khi giá trị BĐS luôn gia tăng giá trị.

Một số bạn trẻ ưa thích việc kinh doanh nên chọn con đường khởi nghiệp mới với hy vọng sẽ đem tới lợi nhuận cao. Một số ngành nghề phổ biến hiện nay được các bạn lựa chọn nhiều như là: Cho thuê cửa hàng bán hàng trực tiếp, bán hàng trên mạng online, thành lập công ty nhỏ…Lựa chọn các mặt hàng và dịch vụ sao cho phù hợp nhất với xu thế để có mức thu nhập khá ổn định và nói chung là cao hơn nhiều so với việc đi làm thuê.

Về kinh tế, thời gian của mình cũng chủ động hơn, không phải lo sợ làm mất lòng ai một ai trong công việc… Tuy nhiên để tránh được những rủi ro không đáng có thì bạn nên nghiên cứu kỹ thị trường xung quanh và tính toán tỷ suất lợi nhuận sinh lời khi kinh doanh để có được những quyết định đầu tư sáng suốt nhất.

Đối với một số bạn có được từ tích lũy tốt, tự do về tài chính thì lựa chọn đi đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán hay BĐS vì họ không muốn tiền nằm một chỗ mà muốn mang lại lợi nhuận nhiều hơn nữa. Người trẻ nên mạo hiểm bước ra vùng an toàn để biết khả năng của mình có thể đi được đến đâu. Tuy nhiên việc đầu tư chứng khoán được tốt cũng cần bạn phải có đủ nhanh nhạy và hiểu biết về thị trường này.

bds-1

Mỗi một cách đầu tư sẽ đem tới những giá trị khác nhau

Nếu chọn mua bất động sản thay vì mua nhà thì bạn phải lưu ý điều gì?

Không ít bạn trẻ hiện nay lại cho rằng tiền tiết kiệm được nên mua nhà để đảm bảo an toàn số tiền đó không bị mất mát, bản thân lại có tài sản cố định. Vậy khi quyết định mua nhà thì bạn cần lưu ý một số các yếu tố sau:

Dù cho mua căn nhà để định cư lâu dài hoặc mua để đầu tư thì bạn cũng nên chọn dự án có thể nhận nhà ngay và có thể cho thuê để khai thác lấy dòng tiền. Đặc biệt lựa chọn các dự án của các Chủ đầu tư đủ uy tín để bàn giao đúng thời hạn giúp tăng hiệu quả trong việc đầu tư.

Nếu bạn muốn mua dự án khi còn đang xây dựng nên lựa chọn những dự án của chủ đầu tư uy tín, thương hiệu lớn và đặc biệt được chủ đầu tư truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin, được nhiều người biết đến. Những chủ đầu tư danh giá, có tiềm lực về ổn định tài chính và thương hiệu tốt luôn sẵn sàng có cam kết mạnh mẽ với khách hàng về chất lượng công trình, chế độ ưu đãi.

Nên chọn các dự án căn hộ chung cư có quy mô lớn hoặc có mật độ dân số cao vì như vậy sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng quan tâm nên việc cho thuê sẽ dễ dàng hơn và hình thành các dịch vụ khác ngay trong khu vực để phục vụ cư dân.

Chọn những dự án có quy hoạch hạ tầng và môi trường sống tốt, các dịch vụ khép kín và chất lượng cao nhằm đảm bảo tính thanh toán cũng như giá cho thuê luôn được tốt hơn vì thu hút tới nhiều khách hàng cao cấp quan tâm và sau này cũng mang tới môi trường sống nhằm đảm bảo cho chính gia đình bạn.

Khi lựa chọn mua nhà bạn cũng phải cần cân đối về số vốn và dòng tiền của mình. Nên lựa chọn những căn hộ phù hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng của gia đình để tránh việc lãng phí và đảm bảo dòng tiền cho cả gia đình.

bds-2


Bạn cần phải lưu ý khi đầu tư đầu tư bất động sản

Lời kết

Để trả lời cho câu hỏi nên mua nhà để ở hay ở chung cư lấy tiền đầu tư BĐS? Thì điểm mấu chốt mà Golden Lands muốn nói chính là việc bạn dự đoán và ước tính chính xác độ rủi ro và tỷ suất lợi nhuận từ việc đầu tư BĐS dựa vào dòng tiền sẵn có của bạn. Nếu bạn có khả năng làm được điều này, bạn sẽ có sẽ quyết định đúng đắn và phù hợp nhất giúp bạn có cơ hội thu được lợi nhuận cao hơn nhiều so với kỳ vọng trước đó.

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Nhận thông báo các bài mới nhất

Các bài viết khác

Bạn Có Muốn Nhận Những Ưu Đãi Từ Chúng Tôi ?

Gửi Tin Nhắn Cho Chúng Tôi. Ngay !

error: Content is protected !!

Đăng Ký Nhận Thông Tin Chi Tiết Dự Án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Quý khách điền đầy đủ thông tin để nhận được thông tin dự án chính xác nhất.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Chúng tôi sẽ giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhanh nhất có thể.