Bất động sản năm 2021 chỉ dành cho nhà đầu tư dài hạn

bds2021

Tiếp đà của cuối năm 2020, tại thị trường bất động sản đầu năm 2021 trên cả nước Việt Nam vẫn có xu hướng đi ngang, có khu vực đi lên. Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn cần cẩn trọng nếu không xác định để đầu tư lâu dài. Hãy cùng với Golden Lands đi tìm hiểu ngay Bất động sản năm 2021 chỉ dành cho nhà đầu tư dài hạn ngay trong bài viết sau đây.

Phân hóa ở các phân khúc

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, thị trường bất động sản năm 2020 gặp khó khăn ở tất cả các phân khúc, tuy nhiên thị trường nhà ở và khu công nghiệp đã bật dậy vào cuối năm. Chỉ riêng với thị trường nhà ở đã xuất hiện nhiều nhà đầu tư F0 mới tham gia, với tâm thế chuẩn bị sẵn sàng chi tiền và đầu tư theo các nhà đầu tư lâu năm.

Như các báo cáo của các đơn vị nghiên cứu BĐS mới đây, thị trường nhà ở xuất hiện lực cầu ảo, nhất là những khu vực tại quận 2, và quận Thủ Đức tại TP. HCM và một số xã ở một số huyện chuẩn bị lên quận tại TP. Hà Nội.

Đơn cử như tại TP. HCM hiện không còn giá nhà dưới 25 triệu đồng/m2 nữa. Tại Hà Nội, giá đất nhảy múa tại các làng trong từng ngày, xóm dưới ngoại ô, hôm trước 15 triệu đồng/m2, hôm sau đã tăng lên 18-20 triệu đồng/m2.

bds2021

Dịch Covid – 19 tác động tới thị trường BĐS

Riêng thị trường căn hộ để bán của TP.Hà Nội cơ bản là đang đi ngang, mức tăng giá chỉ từ 3-5%, nên việc đầu tư để sinh lời là rất khó và nhà đầu tư cơ bản ít tham gia vào thị trường này, mà chỉ cho khách hàng có nhu cầu ở tại đây.

Bên cạnh đó, thị trường BĐS nghỉ dưỡng vẫn gặp bế tắc về pháp lý và dịch bệnh nên ít khách hàng tham gia. Đặc biệt, dịch bệnh khiến cho du lịch đình trệ, tỷ lệ huỷ đơn của các đoàn khách từ hơn 60%, có nơi lên tới 80%, nên hoạt động lưu trú bị giảm rõ rệt.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản tại thị trường Việt Nam nhận định, thị trường bất động sản vẫn còn rất nhiều tiềm năng, vẫn là kênh được nhiều người hướng đến.

Giá vàng lên xuống thất thường, không nhiều người dám đầu tư và lãi suất giảm thấp…, mọi người sẽ rót tiền vào đất, đầu tư vào đất như thể là của để dành. Vì vậy, sau Tết,các công ty sẽ tuyển thêm nhiều sale làm việc tại một số nơi như Hà Nội, Hạ Long và các tỉnh khác Tổng giám đốc thị trường BĐS cho hay.

Cũng theo đánh giá của vị Tổng giám đốc này, vào 6 tháng đầu năm 2021, thị trường BĐS sẽ rất vẫn tốt, còn nhiều tiềm năng cho những nhà đầu tư kinh doanh bất động sản.

bds2021

Bất động sản thời Covid một cơ hội mới

Thị trường BĐS mua Covid – 19 Không dành cho nhà đầu tư lướt sóng

Để đánh giá về thị trường bất động sản năm 2021 và khả năng đầu tư vào thị trường này, ông Vũ Kim Giang, Tổng giám đốc của CTCP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản tại Hải Phát Land cho biết, sau khi dịch bệnh được kiểm soát thì thị trường BĐS trong quý II, quý III sẽ tương đồng với giai đoạn sau dịch tháng 4 năm 2020, tức là thị trường sẽ phục hồi ngay trở lại.

Hiện tại, các phân khúc BĐS đều có sự phân hoá rõ rệt. Đơn cử như phân khúc nhà ở thực tại các thành phố lớn trên cả nước, các sản phẩm đầu tư trung, dài hạn như đất nền, nhà phố sở hữu vĩnh viễn vẫn là phân khúc được ưu tiên của khách hàng.

Phân khúc đất nền tại các tỉnh ven đô cũng đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi khả năng sinh lợi nhuận cao, nhưng cần phải có độ trễ và dài hạn. Nguyên nhân là bởi, các dự án ở những khu vực này cơ bản chưa đã được lấp đầy, tỷ lệ người về sinh sống chưa cao, mà chỉ là hoạt động mua đi bán lại của các chủ đầu tư.

Trong khi đó, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng vẫn sẽ gặp khó khăn vào trong năm 2021, với hàng loạt các dự án ra hàng nhưng khả năng tiêu thụ chậm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, nhất là việc mất niềm tin với những căn hộ nghỉ dưỡng.

Ông Giang cho rằng, tại thời điểm này, đối với nhà đầu tư nên tính tới bài toán đầu tư an toàn, đầu tư trung hạn và dài hạn. Cần chú ý đầu tư những sản phẩm có pháp lý rõ ràng, cơ sở hạ tầng tốt, các sản phẩm ở thị trường có tiềm năng về công nghiệp hay dịch vụ du lịch… Xác định được điểm rơi có thể là 2 cho đến 3 năm tới, tránh đầu tư theo phong trào.

Trên thực tế, bài học từ các cơn sốt đất ở giai đoạn trước như các nơi Ba Vì, Vân Đồn, Phú Quốc, Đông Anh, Khánh Hoà…Người mua sau chấp nhận giá cao hơn người hôm trước và chỉ trong khoảng một tháng thì mặt bằng giá mới đã được thiết lập. Có những khu vực trải qua cơn sốt đất hàng chục năm trở lại đây, nhưng hiện tại vẫn chỉ là bãi đất trống không.

Một số các chuyên gia đánh giá, thị trường BĐS sẽ rất khó lường, vì điều này phụ thuộc vào kinh tế vĩ mô cũng như việc kiểm soát dịch bệnh của cả nước. Khi nhiều nhà đầu tư F0 cùng mạnh tay nhảy vào đầu tư và khi dòng tiền cùng lúc đổ vào BĐS sẽ tạo nên một thị trường ảo, dễ dàng xảy ra các khủng hoảng. Do vậy, đầu tư bất động sản tại giai đoạn này không dành cho nhà đầu tư ( lướt sóng ) mà dành cho các nhà đầu tư lâu dài.

Theo các thông tin từ Giám đốc Savills Hà Nội, trong  năm 2021, thị trường căn hộ Hà Nội nói riêng sẽ không xảy ra tình trạng bong bóng khi ghi nhận lực cầu vẫn rất mạnh và giá có thể kiểm soát được. Một số dự án được kỳ vọng mức giá quá cao sẽ phải xem xét lại về tổng thể, giá bán và điều kiện thực tế của dự án đó, để giảm áp lực cho chính dự án đó khi chủ đầu tư tung sản phẩm ra thị trường.

bds2021-2

Thị trường bất động sản đối mặt với Covid – 19

Lời kết

Hy vọng qua bài viết Bất động sản năm 2021 chỉ dành cho nhà đầu tư dài hạn? Của công ty bất động sản Golden Lands các bạn đã biết mình phải làm gì. Nếu còn bất cứ các câu hỏi có liên quan, xin mời đăng nhập vào trang Website của Golden Lands để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

 

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Nhận thông báo các bài mới nhất

Các bài viết khác

Bạn Có Muốn Nhận Những Ưu Đãi Từ Chúng Tôi ?

Gửi Tin Nhắn Cho Chúng Tôi. Ngay !

error: Content is protected !!

Đăng Ký Nhận Thông Tin Chi Tiết Dự Án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Quý khách điền đầy đủ thông tin để nhận được thông tin dự án chính xác nhất.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Chúng tôi sẽ giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhanh nhất có thể.